2015/11/02

Toronto biểu tình phản đối Tập Cận Bình


Lê Văn
Toronto - Canada: Hòa cùng làn sóng phản đối chuyến viếng thăm Việt Nam của Tập Cận Bình, đại diện cho tập đoàn xâm lược Bắc Kinh đang diễn ra một cách đa diện ở trong và ngoài nước, nhiều đoàn thể, tổ chức tại Thành phố Toronto đã phối hợp tổ chức cuộc biểu tình trước Lãnh sự quán Trung Quốc vào trưa ngày 1/11/2015.
Lúc 1 giờ trưa, hơn 200 đồng hương đã tụ họp trước Lãnh sự quán Trung Quốc, tọa lạc tại 240 St George St, Toronto, ON M5R 2N5 với một rừng cờ Vàng và nhiều biểu ngữ Anh - Việt như "Tập Cận Bình Hãy Cút Khỏi Việt Nam – Xi Jinping Keep Out Vietnam", "China Must Stop Invading Vietnam’s Islands Now!!!", "Xi Jinping Go Away", thu hút sự chú ý của người Canada trong vùng.
Sau nghi thức khai mạc và phát biểu của ban tổ chức về lý do tổ chức cuộc biểu tình phản đối, đồng bào đã cùng hô các khẩu hiệu phản đối các hành vi xâm lược của Bắc Kinh và sự hèn nhát của tập đoàn lãnh đạo CSVN. Cuộc biểu tình diễn ra ôn hòa và chấm dứt lúc 3 giờ chiều cùng ngày.

Đoàn biểu tình trước Lãnh sự Trung Quốc tại Toronto.
 
Hình ảnh đoàn biểu tình phản đối Tập Cận Bình viếng thăm VN trước Lãnh sự Trung Quốc ở Toronto.Giới trẻ Toronto tích cực hòa đồng cùng các các nhà dân chủ quốc nội: No Xi To Vietnam.


Lê Văn tường thuật

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét