2010/11/03

Phái đoàn Việt Tân tiếp xúc Quốc hội Úc

Việt Tân

Vào ngày thứ Tư 27/10/2010 vừa qua, tức sau đúng 1 tuần kể từ khi bà Võ Hồng - một trong những đảng viên Việt Tân tham gia cuộc tập họp tại Hà Nội công bố bản lên tiếng "Vì Thăng Long Ngàn Tuổi, Chống Hiểm Họa Bắc Triều" - được trả tự do, thì sau đó một phái đoàn Việt Tân được dẫn đầu bởi ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch Đảng Việt Tân; Bà Võ Hồng; BS Nguyễn Đỗ Thanh Phong, UV Trung Ương Đảng; và Ông Lê Ánh, đại diện Việt Tân tại tiểu bang New South Wales, đã đến Canberra để cám ơn các chính giới Úc đã lên tiếng áp lực cho sự tự do của bà Võ Hồng, đồng thời cập nhật cùng với họ những sự leo thang đàn áp của nhà cầm quyền CSVN đối với những tiếng nói dân chủ trong thời gian gần đây.
Chương trình được khởi đầu vào sáng sớm khi phái đoàn được tiếp đón bởi DB Liên Bang Luke Simpkins ngay tại tiền đình Quốc Hội. DB Simpkins đã bày tỏ sự phẫn nộ về việc nhà nước CSVN giam giữ bà Hồng dưới điều luật 84, tức vi phạm tội khủng bố trong khi đó bà và các đảng viên Việt Tân chỉ vỏn vẹn phân phát các áo, mũ và đọc tuyên bố cảnh giác đồng bào Việt Nam về hiểm họa Bắc triều. Sau đó, phái đoàn đã lần lượt gặp các Dân Biểu Bernie Ripoll, DB Chris Hayes và DB Kelvin Thomson. Thêm vào đó, phái đoàn cũng đã được Thượng Nghị Sĩ Gary Humphries, người mà đã bền bỉ hỗ trợ cho công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ tại Việt Nam trong suốt bao năm qua tiếp đón thật nồng hậu. Tất cả các buổi gặp gỡ đều diễn ra tại Quốc Hội Liên Bang Úc và với kết quả tốt đẹp. Bà Võ Hồng đã chân thành cám ơn những sự hỗ trợ của những người bạn chính giới này, cũng như kể lại những thủ đoạn khủng bố tinh thần của công an CSVN khi khảo cung bà trong suốt 9 ngày qua. Nhân dịp này, ông Đỗ Hoàng Điềm cũng đã trình bày thêm về tình trạng đàn áp những tiếng nói ôn hòa trong nước ngày càng gia tăng, và qua đó ông cũng không quên kêu gọi họ tiếp tục hỗ trợ và áp lực cho sự tự do của những tù nhân chính trị khác hiện đang còn bị giam cầm bởi nhà cầm quyền CSVN, một sự kiện mà Hà Nội luôn luôn chối bỏ.
Tất cả các vị dân cử này đều tỏ ra rất cảm động khi được tận mắt nhìn thấy được kết quả các nỗ lực của họ qua việc trả tự do cho bà Võ Hồng; qua đó họ lại càng thấy rõ hơn bộ mặt thật của nhà nước CSVN. Ngoài ra, bà Võ Hồng cũng đã đích thân đến Bộ Ngoại Giao Úc để cám ơn Bộ Ngoại Giao đã nỗ lực ngày đêm làm việc để giúp áp lực cho sự tự do của bà. Một điểm đặc biệt cũng cần được nhắc đến, là vào tối ngày 20/10/2010 khi CSVN quyết định trả tự do cho bà Võ Hồng, mặc dù không được phía Việt Nam thông báo trước cũng như vào lúc đó đã sau giờ làm việc, tuy nhiên Tòa Lãnh Sự Úc đã cử người đại diện đến ngay phi trường khi được tin để hộ tống và bảo đảm bà Võ Hồng lên máy bay an toàn đi về Úc. Chuyến đi Canberra của phái đoàn Việt Tân được kết thúc vào lúc 5 chiều cùng ngày với nhiều hứa hẹn và những kỷ niệm của những buổi gặp gỡ đầy ấp tình người.
JPEG - 46.9 kb
Từ trái sang phải: ông Lê Ánh, bà Võ Hồng, DB Chris Hayes, ông Đỗ Hoàng Điềm, ông Nguyễn Đỗ Thanh Phong.
JPEG - 55.9 kb
Phái đoàn Việt Tân và DB Bernie Ripoll.
JPEG - 44.5 kb
Phái đoàn Việt Tân và DB Luke Simpkins.
JPEG - 58.7 kb
Phái đoàn Việt Tân và TNS Gary Humphries.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét