2015/11/01

Perth biểu tình phản đối nhà cầm quyền CSVN đón Tập Cận Bình

Hiền Nguyễn

Perth - Úc ChâuVào lúc 3 chiều, Chúa nhật 01-11-2015 vừa qua, Cơ sở đảng Việt Tân tại thành phố Perth đã cùng với một số đồng hương tổ chức cuộc biểu tình phản đối nhà cầm quyền CSVN tiếp đón Tập Cận Bình sẽ đến Việt Nam vào các ngày 5-6 tháng 11 sắp tới.Mục đích của cuộc biểu tình để nói lên sự ủng hộ và đồng hành cùng những tổ chức xã hội dân sự, các tổ chức chính trị đối lập và tập thể những nhà yêu nước đấu tranh tại Việt Nam, đang lên tiếng phản đối chuyến viếng thăm Việt Nam của Tập Cận Bình.


Địa điểm biểu tình đầu tiên là Lãnh sự quán Trung Quốc tại 45 Brown St East Perth. Tại đây, đoàn biểu đã sắp hàng ngang tuần hành với các biểu ngữ: "No Xi" (nói ’không’ với Tập cận Bình), "Zi Jinping Go Away - Hãy cút xéo!", "Đả đảo Hà Nội đón Tập Cận Bình" v.v... Sau đó, đoàn biểu tình đã di chuyển đến Lãnh sự quán CSVN nằm trên đường 16 St Georges Tce Perth, để tiếp tục phản đối nhà cầm quyền CSVN chuẩn bị đón tập đoàn xâm lược Bắc Kinh mà Tập Cận Bình đang lãnh đạo.
Cuộc biểu tình chấm dứt lúc 4 giờ 15 phút. Mặc dù chuẩn bị gấp rút, nhưng cuộc biểu tình đã quy tụ đông đảo những người quan tâm, góp một phần nhỏ của mình để cùng đồng hành với các nhà dân chủ tại Quốc nội.

Đoàn biểu tình trước Tòa lãnh sự Trung Quốc tại Perth Úc Châu

Đoàn biểu tình trước Tòa lãnh sự CSVN tại Perth, Úc Châu

Đoàn biểu tình đang tuần hành trước Tòa lãnh sự CSVN tại Perth, Úc Châu


Hiền Nguyễn tường thuật

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét