2015/09/08

Lễ Tưởng Niệm các Anh Hùng Đông Tiến tại Tây Úc ngày 6/9/2015

Nguyễn văn HiềnTây Úc đang bước vào những ngày đầu Xuân nắng ấm dưới bầu trời trong xanh thật đẹp, Cơ sở đảng Việt Tân tại Thành phố Perth đã tổ chức buổi Lễ tưởng niệm thật trang nghiêm, cảm động trong tâm tình biết ơn sự hy sinh cao cả vì lý tưởng tự do cho quê hương, và để vinh danh tinh thần vị quốc vong thân của Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và các Kháng Chiến Quân Đông Tiến.

Chương trình bắt đầu với phần nghi thức khai mạc, bài quốc ca vang lên với tiếng hát của quan khách tham dự, hoà giọng với âm thanh hùng dũng của bản nhạc tạo lên nỗi rộn ràng trong lòng người tham dự. Trong buổi lễ có sự hiện diện của hầu hết quý vị đại diện các tôn giáo, Ban Chấp Hành Cộng Đồng và các Tổ Chức, Hội Đoàn, Đoàn Thể tại Tây Úc.


Trong bài phát biểu, đại diện Cơ sở đảng Việt Tân tại Perth trình bày về sự hy sinh của những kháng chiến quân, đồng thời ngỏ lời cám ơn đến các thân hữu và đồng hương đã ủng hộ cơ sở Việt Tân trong những năm qua, để Cơ sở Perth vững tiến trên con đường đấu tranh để giải phóng Tổ Quốc thoát ách cộng sản, hầu xây dựng một Việt Nam phú cường và dân chủ, công bằng và bác ái.


Kế đến là phần quan khách tham dự lần lượt lên dâng hương trước bàn thờ những anh hùng Đông Tiến, bày tỏ lòng thương tiếc và biết ơn những anh linh và cầu nguyện cho hồn thiêng sông núi phù trợ cho những người con của mẹ Việt Nam, còn dấn thân cho đại cuộc giải thể chế độc tài để xây dựng đất nước Việt Nam đầy Tình Dân Tộc, Nghĩa Đồng Bào.


Phần trình chiếu đoạn phim ngày Công bố Cương Lĩnh Chính Trị tháng 3, năm1982 với hình ảnh thật của những con người “miệng nói và chân đi làm cách mạng” đã thật sự làm rung động trái tim quan khách tham dự, về đời sống thật của những Kháng Chiến Quân trong những ngày đầu của cuộc đấu tranh; và những lời tuyên bố đầy hào khí của cố Đề Đốc Hoàng Cơ Minh trong ngày này, mà đến nay vẫn còn giá trị.

Đoạn phim thứ hai đưa lên hình ảnh về công cuộc đấu tranh bất bạo động của các đoàn thể xã hội dân sự, có sự sát cánh đồng hành của đảng viên Việt Tân trong và ngoài nước với đồng bào quốc nội, cùng lên tiếng về hiểm họa Bắc Triều, cũng như đấu tranh giành lại sự công bằng cho dân oan, đòi quyền làm người và quyền sống của người dân từ tay chế độ độc tài Cộng Sản.

Trước khi chia tay, quan khách được mời dự buổi tiệc nhẹ thân mật, chuyện trò ấm cúng gần gũi. Các món ăn do các hiền nội của anh em đảng viên và thân hữu dâng cúng trên bàn thờ Quý Chiến Hữu Tiên Phong và sau đó mọi người cùng thụ lộc, thật là quý hóa biết bao.

Tường thuật viên: Nguyễn văn HiềnKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét