2016/01/20

Mục Sư Dương Kim Khải khẳng định không hề bị bỏ rơi

Chân Trời Mới Media

Mục sư Dương Kim Khải (áo xanh)

Mới đây, có một bài viết ký tên là Huỳnh Bá Hải đăng trên ethongluan.org, nói về Mục Sư Dương Kim Khải và Hội Thánh Chuồng Bò, trong đó có đoạn viết rằng "Mục sư Dương Kim Khải cũng cho hay là từ khi ông đi tù trở về đến nay thì tổ chức chính trị liên quan đến vụ ông đi tù gần như bỏ rơi không quan tâm gì đến ông. Hiện ông chỉ biết lo cho Hội Thánh và không còn tin vào tổ chức chính trị nào nữa". (http://ethongluan.org/index.php?option=com_content&view=article&id=21321:h-i-thanh-chu-ng-bo-va-cu-phone-c-a-pho-th-tu-ng-nguy-n-xuan-phuc-huynh-ba-h-i&catid=65&Itemid=301)

Để tìm hiểu sự thật về lời tuyên bố trên, phóng viên Hoàng Long của Chân Trời Mới Media đã liên lạc với ông Dương Kim Khải. Qua cuộc trao đổi, Mục Sư Dương Kim Khải khẳng định ông không hề bị bỏ rơi và vẫn tin tưởng vào tổ chức đấu tranh mà ông đã chọn là đảng Việt Tân.

Ngoài ra chúng tôi cũng có liên lạc với Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng về việc ông Huỳnh Bá Hải đã viết trong bài báo này nói rằng "ông ít liên lạc với mục sư Khải và ít sinh hoạt ở Hội Thánh Chuồng Bò". Mục sư Hùng nói đây là một sự xuyên tạc có chủ ý gây chia rẽ. Mục sư Hùng cho biết ông vẫn sinh hoạt thường xuyên với Mục sư Khải và Hội Thánh Chuồng Bò.

Để rộng đường dư luận, chúng tôi xin mời quý bạn đọc theo dõi nội dung phỏng vấn Mục sư Dương Kim Khải như sau:


Hoàng Long: Xin kính chào Mục sư Dương Kim Khải và nhân dịp cuối năm xin gửi lời thăm hỏi sức khỏe. Kể từ khi ra tù đến nay, sức khỏe mục sư ra sao?

Ms. Dương Kim Khải: Thưa từ ngày tôi ra tù đến nay sức khỏe của tôi dần dần được cải thiện nhiều.
Hoàng Long: Ông có còn phải đi chữa bệnh nữa không, đặc biệt là những bệnh mà ông đã gánh chịu từ trong tù?

Ms. Dương Kim Khải: Tôi chỉ còn có mỗi bệnh hen từ trong tù là còn thôi, không bị bệnh gì khác ạ

Hoàng Long: Chúng tôi có nhận được một bài báo trên tờ ethongluan, cho biết là có một nhân vật tên là Huỳnh Bá Hải có liên lạc với Mục sư và Mục sư có nói với ông là "kể từ khi đi tù về đến nay thì tổ chức chính trị liên quan đến vụ ông đi tù gần như bỏ rơi không quan tâm gì đến ông". Xin Mục sư cho biết hư thực ra sao về bài viết này.

Ms. Dương Kim Khải: Nội dung thì tôi có nghe nói là ông Hải nói như thế. Tôi phản bác hai cái mà tôi không chấp nhận được. Thứ nhất là nói về việc không tin đảng Việt Tân. Thứ hai là tôi nói về việc Việt Tân (VT) không giúp đỡ. Tôi đã nói rằng khi đi tù về thì VT có giúp đỡ và tạo điều kiện cho tôi trong cuộc sống. Tôi đấu tranh vì xã hội, vì mọi người chứ không phải là để nhận tiền, vì tôi là một mục sư hầu việc Chúa thì tôi cũng có điều kiện của tôi trong hội thánh. Ông Hải nói như vậy là tôi không thể nào chấp nhận được, tôi nói điều gì là tôi đảm bảo trách nhiệm của tôi, nói cái gì thì tôi nói rõ ràng như vậy.

Mục sư Dương Kim Khải cùng bạn hữu ngay khi ông được trả tự do ngày 10 tháng 8, 2015.

Hoàng Long: Ngay khi Mục sư vừa mới mãn hạn tù, Hoàng Long và nhiều phóng viên báo đài khác đã liên lạc phỏng vấn, lúc đó Mục sư hãnh diện và xác nhận mình là thành viên của đảng Việt Tân mặc dù Mục sư vừa trải qua những năm tháng tù tội vì CSVN đã gán ghép, qui tội cho Mục sư là thành viên của đảng Việt Tân. Vậy thì hôm nay, sau một thời gian trở về với gia đình, Mục sư có còn giữ quan điểm của mình vẫn hãnh diện và xác nhận mình là một đảng viên Việt Tân hay không?

Ms. Dương Kim Khải: Trước sau gì tôi cũng đã nói và chính CS cũng đã thừa nhận tôi là đảng viên Việt Tân qua bản án và có mộc đỏ đàng hoàng. Tôi có nhà riêng là tôi đi treo bản án đó lên minh chứng cho họ biết rằng họ muốn tôi như thế thì đó là một điều vinh dự cho tôi.

Hoàng Long: Vậy thì với bài viết mà nhân vật Huỳnh bá Hải cho rằng đảng Việt tân đã bỏ rơi những người chiến hữu của mình ngay sau khi ra khỏi nhà tù cộng sản, Mục sư có những bình luận gì về bài viết này hay không?

Ms. Dương Kim Khải: Thứ nhất, việc ông Hải nói Việt Tân bỏ rơi tôi, tôi hoàn toàn không nói, tôi phủ nhận điều đó.

Thứ hai, nói là tôi không tin Việt Tân. Điều này tôi cũng hoàn toàn không nói. Trước bọn CS tôi còn dám chịu trách nhiệm về lời nói của mình chứ nói gì trước một người mà tôi mới biết qua skype, chưa biết mặt biết tên mà chỉ vừa biết qua ông Thân Văn Trường qua điện thoại và sau đó liên lạc qua skype.

Hoàng Long: Như vậy thì qua cuộc phỏng vấn này, Mục sư Dương Kim Khải khẳng định và bác bỏ hoàn toàn những luận điệu vu khống cho rằng Mục sư đã tuyên bố như được đăng trong bài viết này của Huỳnh Bá Hải hoàn toàn là bịa đặt?

Ms. Dương Kim Khải: Tôi nhắc lại là tôi không thể chấp nhận lời nói bảo là tôi không tin và tôi không được giúp đỡ, bị bỏ rơi. Tôi hoàn toàn bác bỏ điều đó.

Hoàng Long: Xin cám ơn ơn Mục sư Dương Kim Khải đã dành cho Chân Trời Mới Media cuộc phỏng vấn này.

Nguồn: Chân Trời Mới Media

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét