2015/11/03

Đức Quốc: Tuyên cáo phản đối Tập Cận Bình đến Việt NamTuyên Cáo phản đối Tập Cận Bình đến Việt Nam
của các Tổ Chức, Đoàn Thể và Đồng Bào Việt Nam tại Đức

Chúng tôi, gồm các Tổ Chức, Đoàn Thể và người Việt Nam tại Đức quan niệm rằng bảo vệ đất nước là nhiệm vụ chung của toàn dân. Vì vậy trước sự việc nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam (CSVN) chính thức mời Tập Cận Bình, Chủ tịch Nhà nước Trung Cộng, sang viếng thăm Việt Nam từ ngày 5 đến 7 tháng 11 năm 2015, chúng tôi cực lực phản đối nhà cầm quyền CSVN, cũng như phản đối sự hiện diện của ông Tập Cận Bình tại Việt Nam vì những lý do sau đây:

Thứ Nhất: Trung Cộng đã dùng vũ lực xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa và một số đảo thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, chiếm đoạt ngư trường, tấn công ngư dân Việt Nam, cướp đoạt tài sản, thậm chí bắn giết ngư dân Việt Nam tại Biển Đông. Trung Cộng luôn đe dọa Việt Nam một cách nghiêm trọng trên các mặt chính trị, kinh tế, an ninh quốc phòng.

Thứ Hai: Tham vọng bành trướng lãnh hải của Trung Cộng tại vùng biển Châu Á Thái Bình Dương và hành động bồi đắp nhiều đảo nhân tạo trên Biển Đông với mục tiêu quân sự bất chấp luật pháp và sự lên án của quốc tế đang là mối đe dọa hòa bình và an ninh của các quốc gia trong vùng.

Thứ Ba: Sự có mặt của Tập Cận Bình tại Việt Nam chỉ nhằm khống chế đất nước và dân tộc Việt Nam. Nhà cầm quyền Việt Nam đã đặt quyền lợi của đảng cộng sản Việt Nam lên trên quyền lợi của Tổ Quốc và Dân Tộc Việt Nam, đón tiếp kẻ thù của dân tộc như một quốc khách ngay trên đất nước Việt Nam là một quốc nhục. Chúng tôi lên án đảng cộng sản Việt Nam về sự đón tiếp Tập Cận Bình trong bối cảnh tranh chấp pháp lý quốc tế trên Biển Đông là một động thái tiếp tay dâng biển đảo cho Trung Cộng.

Với tuyên cáo này chúng tôi, những người Việt Nam tại Đức, khẳng định sự quan tâm đến vận mệnh đất nước và hiệp thông cùng tất cả đồng bào trong và ngoài nước trước hiểm họa bành trướng của bá quyền phương Bắc.

Đức Quốc, ngày 31 tháng 10 năm 2015

Ban Chấp Hành Liên Hội Người Việt TỵNạn tại CHLB Đức
Trần Văn Tích
Hoàng Thị Mỹ Lâm
Trịnh Đỗ Tôn Vinh
Phạm Công Hoàng
Nguyễn Văn Rị

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét